Khi kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào cũng nên chú trọng vào túi đựng. Với những cơ sở kinh doanh bánh mì cũng vậy. Bài viết sau sẽ cung cấp một số thông tin để các chủ cửa hàng tìm được nơi in ấn túi bánh mì đẹp ở tỉnh Cần Thơ.

Lên ý tưởng túi và lựa chọn chất liệu giấy in ấn túi giấy đựng bánh mì

Quy trình in ấn túi đựng bánh mì

Lên ý tưởng túi và lựa chọn chất liệu giấy in ấn túi giấy đựng bánh mì

Đấu tiên, quý khách và xưởng in cần bàn bạc và thống nhất về hợp đồng. Quý khách sẽ đưa cho xưởng in ấn một vài ý muốn của mình về: thông tin, màu sắc, hình ảnh, kích thước, chất liệu… Đây là bước rất cần thiết trong tất cả các bước. Bởi nơi in không nắm được các mong muốn của chủ cửa hàng, thì một số sản phẩm làm ra sẽ bị lỗi, đôi khi phải vứt đi tất cả.

Do đó, chủ cửa hàng nên mô tả một vài yêu cầu của mình một cách đầy đủ. Tốt nhất, bạn nên chuẩn bị bản vẽ mình muốn in ấn lên bao bì để gửi cho cơ sở in ấn. Điều này giúp đôi bên dễ dàng hơn trong quá trình tạo ra thành phẩm một cách tốt nhất.

In ấn giấy gia công

Thiết kế túi và lựa chọn chất liệu giấy in bao bì giấy

In ấn giấy gia công

Sau khi đã thống nhất về kiểu dáng, hình ảnh, kích thước, chất liệu túi… sẽ đến bước in số lượng lớn. Giai đoạn này khá nhanh, thời gian in sẽ phụ thuộc vào số lượng bao bì, số màu sắc in ấn trên bao bì và số lượng mặt cần in. Theo lẽ thường những bao bì giấy đơn giản chỉ mất tầm nửa tiếng đến một giờ, khó hơn thì mất khoảng một vài tiếng.

Cán màng túi giấy

In giấy gia công

Cán màng túi giấy

Đây chính là công đoạn quyết định mức độ đẹp, bóng cũng như sáng của túi giấy. Một chiếc túi giấy được cán màng sẽ không bị vấy bẩn, sẽ trở nên sạch và tốt hơn. Sau khi in ấn, túi làm bằng giấy được cán một lớp màng, lớp này bóng hay mờ thì tùy thuộc vào ý muốn của bạn. Lớp màng này có thể bảo vệ màu sắc và độ bền của túi giấy.

Theo lẽ thường lớp cán mờ có thể giúp bao bì đẹp và đẳng cấp hơn. Dù vậy chủ cửa hàng cũng nên dựa vào màu sắc, kiểu dáng và thiết kế của túi đựng bánh mì để chọn lớp cán phù hợp. Vì không phải loại bao bì nào cũng có thể cán mờ và ngược lại. Bên cạnh đó, chi phí cán mờ hay cao hơn cán bóng. Chính vì vậy chủ cửa hàng cần tính toán sự cần thiết khi quyết định nhé.

Có thể thấy các bước làm ra những chiếc túi đựng bánh mì khá phức tạp đúng không nào. Hy vọng qua bài viết các chủ cửa hàng sẽ hình dung quy trình làm nên một chiếc túi ra sao. Chúc các chủ cửa hàng mua may bán đắt nhé.